Phân tích & thử nghiệm
thực phẩm, nông sản, thủy hải sản

Ngày đăng:
24-03-2023

Chất lượng thực phẩm, nông sản, thủy hải sản luôn là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp. Để bảo chứng cho chất lượng sản phẩm của mình, mời quý doanh nghiệp tham khảo dịch vụ Phân tích thử nghiệm thực phẩm, nông sản, thủy hải sản của Vinacontrol bên dưới.

Vinacontrol là tổ chức giám định, thử nghiệm và chứng nhận hàng đầu trong lĩnh vực nông sản tại thị trường Việt Nam. Nổi bậc với dịch vụ Thử nghiệm vi sinh, chất độc, phân hủy sinh học, kiểm tra thành phần dinh dưỡng,… Trung tâm phân tích và thử nghiệm 2- Vinacontrol có đủ năng lực thực hiện các thử nghiệm, phân tích thực phẩm, nông sản, thủy hải sản tốt nhất theo các quy chuẩn đánh giá khác nhau phù hợp với với tiêu chuẩn của nhà nước.

1. Hoạt động thử nghiệm Vinacontrol dựa trên sản phẩm, phép thử và phương pháp nào?

– Nhóm: thực phẩm, nông sản, thủy hải sản, thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, đồ uống không cồn, đồ uống có cồn, thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản (thành phẩm và nguyên liệu), bề mặt tiếp xúc (môi trường chuỗi thực phẩm, vệ sinh công nghiệp, bao bì, dụng cụ

Tên phép thử cụ thể Phương pháp thử
Định lượng tổng số vi khuẩn hiếu khí TCVN 4884-1:2015
(ISO 4833-1:2013)
TCVN 4884-2:2015
(ISO 4833-2:2013; cor 1:2014)
 Định lượng tổng số vi khuẩn hiếu khí

Sử dụng đĩa đếm petrifilm

TCVN 12659:2019
 Định lượng nấm men và nấm mốc TCVN 8275-1:2010
(ISO 21527-1:2008)
TCVN 8275-2:2010
(ISO 21527-2:2008)
 Định lượng nấm men, nấm mốc
Sử dụng đĩa đếm petrifilm
TCVN 12657:2019
Định lượng nấm men, nấm mốc (sử dụng thạch SYMPHONY) TCVN 13369:2021
PP-02.5-VS-TT2
Symphony agar method
 Định lượng Coliforms TCVN 6848:2007
(ISO 4832:2007)
Phát hiện và định lượng Coliforms TCVN 4882:2007
(ISO 4831:2006)
Định lượng Staphylococci có phản ứng dương tính với Coagulase (Staphylococcus aureus và các loài khác) trên đĩa thạch TCVN 4830-3:2005
(ISO 6888-3:2003)
 Định lượng Staphylococci có phản ứng dương tính với Coagulase (Staphylococcus aureus và các loài khác) trên đĩa thạch TCVN 4830-1:2005
(ISO 6888-1:2003
Định lượng Staphylococcus aureus. Sử dụng đĩa đếm petrifilm TCVN 12654:2019
 Định lượng Bacillus cereus giả định TCVN 4992:2005
(ISO 7932: 2004)
Phát hiện và định lượng Bacillus cereus TCVN 7903:2008
(ISO 21871:2006)
 Định lượng Clostridium perfringens TCVN 4991:2005
(ISO 07937:2004)
Phát hiện và định lượng Escherichia coli giả định TCVN 6846: 2007
(ISO 7251:2005)
Phát hiện và định lượng Enterobacteriaceae TCVN 5518-1:2007
(ISO 21528-1:2004)
TCVN 5518-2:2007
(ISO 21528-2:2004)
 Phát hiện Listeria monocytogenes ISO 11290-1:2017
Định lượng Listeria monocytogenes ISO 11290-2:2017
Định lượng Escherichia coli dương tính β-glucuronidaza TCVN 7924-2:2008
(ISO 16649-2:2001)
Phát hiện Salmonella spp. TCVN 10780-1:2017
(ISO 6579-1:2017)
Phát hiện Salmonella spp (sử dụng Iris Salmonella) TCVN 13370:2021
PP-06.3-VS-TT2
(IRIS Salmonella method)
Định lượng Staphylococci có phản ứng dương tính với Coagulase (Staphylococcus aureus và các loài khác) trên đĩa thạch TCVN 4830-1:2005
(ISO 6888:1999
With Amendment 1:2003)
Phát hiện và định lượng Staphylococcus aureus
(Phương pháp tính số có xác suất lớn nhất)
TCVN 7927:2008

– Nhóm: thực phẩm, nông sản, thủy hải sản, thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Tên phép thử cụ thể Phương pháp thử
Tổng số vi khuẩn hiếu khí 37oC/48h (Aerobic bacteria 37oC/48h) Ref: TCVN 4884-1:2015
(ISO 4833-1:2013)
Định lượng Coliforms 30oC Ref: TCVN 6848:2007
(ISO 4832:2006)

– Nhóm: thực phẩm, nông sản, thủy hải sản và thức ăn chăn nuôi:

Tên phép thử cụ thể Phương pháp thử
Định lượng Coliform chịu nhiệt và E. coli NMKL 125-4th ed.: 2005

2. Tầm quan trọng của việc kiểm nghiệm thực phẩm, nông sản, thủy hải sản

  • Tránh dư lượng thuốc thú ý trong thực phẩm
  • Thực hiện đúng yêu cầu về vệ sinh đối với các mặt hàng đóng gói
  • Phát hiện sớm vi khuẩn, vi sinh vật, nấm gây hại
  • Tránh các rủi ro về sản xuất, tổn thất thương mại
  • Thực hiện đúng các quy định của nhà nước
  • Chứng minh được nguyên liệu, quy trình sản xuất, sản phẩm đảm bảo phù hợp an toàn chất lượng

3. Vì sao chọn Vinacontrol?

  • Thương hiệu uy tín với hơn 65 năm hình thành và phát triển trong lĩnh vực giám định, thử nghiệm và chứng nhận.
  • Phòng thí nghiệm đã đăng ký lĩnh vực hoạt động theo nghị định 107/2016/NĐ-CP với nhiều phép thử phù hợp chuẩn Vilas cùng các trang thiết bị hiện đại giúp cung cấp kết quả phân tích nhanh chính và xác nhất với tính pháp lý cao.
  • Đội ngũ chuyên gia tận tình, được đào tạo bày bản chuyên nghiệp cùng mạng lưới kết nối rộng rãi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng.
  • Cơ cấu chi phí cạnh tranh, linh hoạt cùng quy trình đơn giản.

Trang thiết bị hiện đại đáp ứng được yêu cầu của khách hàng và được tổ chức Công nhận các phòng thí nghiệm chuần (BoA) công nhận về năng lực phòng thử nghiệm phù hợp tiêu chuẩn ISO / IEC 17025:2017 – VILAS 234, đội ngũ phân tích viên của Vinacontrol đã qua đào tạo chuyên sâu về phân tích và kiểm nghiệm, chứng nhận, được tập huấn an toàn về lao động, tuân thủ các qui định về sức khỏe, an toàn và môi trường (HSE), có bề dày kinh nghiệm, đủ năng lực thực hiện các công việc thử nghiệm dựa trên yêu cầu của khách hàng.

Tham khảo: Chứng nhận Nông sản

Liên hệ ngay để nhận tư vấn thông qua hotline: 028 3931 6323

TIN LIÊN QUAN

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.

TRUNG QUỐC SẼ NHẬP KHẨU CHÍNH NGẠCH SẦU RIÊNG ĐÔNG LẠNH, DỪA TƯƠI VIỆT NAM

CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG 2024 – 2025

LỄ TRAO BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC MOU GIỮA VINACONTROL TP. HCM VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN, ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP. HCM

DỊCH VỤ KIỂM KÊ KHÍ NHÀ KÍNH (KNK)

VINACONTROL TP. HCM ĐỒNG HÀNH CÙNG VINACAS TẠI SỰ KIỆN LỚN NHẤT NGÀNH ĐIỀU NĂM 2024

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC CỦA
NGỌC TRAI NGỌC HIỀN VÀ VINACONTROL TP. HỒ CHÍ MINH TẠI PHÚ QUỐC

VINACONTROL TP.HCM TIẾP ĐOÀN KHẢO SÁT PHỤC VỤ THẨM TRA DỰ ÁN LUẬT TIÊU CHUẨN VÀ QUY CHUẨN KỸ THUẬT CỦA ỦY BAN KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ VÀ MÔI TRƯỜNG

TIỆC TẤT NIÊN 2023 VINACONTROL TP. HCM VINACONTROL HCMC YEAR END PARTY 2023