GIÁM ĐỊNH KHOÁNG SẢN VÀ VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Ngày đăng:
27-03-2023

Với sự phát triển không ngừng của các ngành công nghiệp xây dựng, sản xuất và kinh doanh, việc sử dụng các nguyên liệu khoáng sản và vật liệu xây dựng nhập khẩu ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, việc giám định số lượng, chất lượng của các sản phẩm này trước khi  là vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn và chất lượng của công trình. Đa phần các doanh nghiệp vẫn còn hoang mang  về các quy định, tiêu chuẩn của những sản phẩm này.

Trong phạm vi bài viết này, Vinacontrol TP.HCM hi vọng sẽ cung cấp thêm thông tin về dịch vụ giám định khoáng sản, vật liệu xây dựng nhập khẩu của Vinacontrol để giúp cho quý doanh nghiệp

1. Dịch vụ giám định thép của Vinacontrol

Vinacontrol là tổ chức đánh giá sự phù hợp đầu tiên tại Việt Nam được Bộ công thươngchỉ định có trách nhiệm thực hiện việc  giám định, kiểm tra chất lượng thép sản xuất trong nước, thép nhập khẩu nhằm phục vụ quản lý nhà nước khi có yêu cầu.
Ngoài ra, Vinacontrol còn thực hiện các bước kiểm tra chất lượng do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ KH&CN  chỉ định về kiểm tra chất lượng, chứng nhận lô thép nội địa và thép nhập khẩu phù hợp với Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 7: 2011/BKHCN và quy định áp dụng của Thông tư 58/2015/TT-BCT-BKHCN.

Chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ giám định thép như kiểm tra độ dày, kiểm tra cấu trúc, kiểm tra hàm lượng cacbon,…

2. Dịch vụ giám định than của Vinacontrol

Vinacontrol là đơn vị giám định than tin cậy cho hầu hết các dự án nhà máy nhiệt điện lớn trên khắp cả nước. Là dịch vụ thế mạnh và truyền thống của Vinacontrol nên giám định than luôn thu hút được sự quan tâm và đầu tư. Bên cạnh đội ngũ chuyên gia phải có trình độ chuyên môn phù hợp và thường xuyên được đào tạo nâng cao nghiệp vụ, tại Vinacontrol chúng tôi còn xây dựng phương pháp giám định chi tiết dựa trên cơ sở các tiêu chuẩn và tài liệu kỹ thuật của Việt Nam và Quốc tế để áp dụng cho các loại hình dịch vụ chủ yếu

Hệ thống phòng thí nghiệm đạt chuẩn VILAS từ Bắc chí Nam của Vinacontrol là một trong số ít các trung tâm tại Việt Nam có đầy đủ năng lực phân tích các chỉ tiêu đặc thù của than như: trị số tỏa nhiệt, hàm lương chất bốc, chỉ số khả năng nghiền, hàm lượng C/N

3. Dịch vụ giám định VLXD của Vinacontrol

Để tạo nên những kết cấu bền vững, một công trình phải được hình thành từ những nguyên vật liệu chắc chắn, đáp ứng các chỉ tiêu xây dựng. Bắt nguồn từ quan điểm ấy, nhiều năm qua, dịch vụ giám định vật liệu xây dựng của Vinacontrol TP.HCM đã đồng hành cùng nhiều công ty xây dựng trong việc đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các công trình.

Với thế mạnh là phòng thử nghiệm Vinacontrol TP.HCM được Bộ Xây dựng công nhận năng lực thực hiện các phép thử chuyên ngành xây dựng LAS – XD 1235.
Các nhóm vật liệu xây dựng chính:

 • Xi măng, phụ gia cho xi măng và bê tông: Xi măng poóc lăng, xi măng poóc lăng hỗn hợp, xi măng poóc lăng bền sun phát, xi măng poóc lăng hỗn hợp bền sun phát, xỉ hạt lò cao dùng để sản xuất xi măng, tro bay dùng cho bê tông, vữa xây và xi măng ( tro bay dùng cho bê tông và vữa xây; Tro bay dùng cho xi măng), thạch cao phospho dùng để sản xuất xi măng.
 • Kính xây dựng: kính nổi, kính màu hấp thụ nhiệt, kính phủ phản quang, kính phủ bức xạ thấp, kính gương tráng bạc.
 • Gạch, đá ốp lát: gạch gốm ốp lát ép bán khô, gạch gốm ốp lát đùn dẻo, đá ốp lát tự nhiên.
 • Cát xây dựng: Cát tự nhiên dùng cho bê tông và vữa, cát nghiền cho bê tông và vữa.
 • Vật liệu xây: gạch đặc đất sét nung, gạch rỗng đất sét nung, gạch bê tông, sản phẩm bê tông khí chưng áp, sản phẩm bê tông bọt và bê tông khí không chưng áp
 • Vật liệu xây dựng khác: tấm sóng amiăng xi măng, amiăng crizôtin để sản xuất tấm sóng amiăng xi măng, tấm thạch cao, sơn tường dạng nhũ tương, Ống Polyvinyl clorua không hóa dẻo ( PVC- U) dùng cho hệ thống cấp nước được đặt ngầm và nổi trên mặt đất trong điều kiện có áp suất, Ống nhựa Polyetylen ( PE) dùng để cấp nước, Ống nhựa Polypropylen (PP) dùng để dẫn nước nóng và nước lạnh, sản phẩm hợp kim nhôm dạng profile dùng để chế tạo cửa sổ và cửa đi, thanh profile poly(vinyl clorua) không hóa dẻo (PVC-U) dùng để chế tạo cửa sổ và cửa đi.

4. Loại hình giám định mà Vinacontrol thực hiện
Ngoài giám định đa dạng mặt hàng vật liệu xây dựng, các nguyên liệu khoáng sản Vinacontrol còn cung cấp đa dạng loại hình giám định nhằm phục vụ mọi yêu cầu của quý doanh nghiệp (Mẫu yêu cầu định chung): 

 • Giám định khối lượng
 • Giám định phẩm chất
 • Giám định tình trạng phương tiện vận chuyển hàng
 • Giám định niêm phong, kẹp chì
 • Giám sát xếp/ dỡ hàng
 • Kiểm kê, đo đạc xác định khối lượng nguyên liệu tồn kho

Cho dù tham gia ở bất kỳ lĩnh vực than, thép, khoáng sản, kim loại màu hay vật liệu xây dựng, thì mục tiêu của doanh nghiệp cũng là tối ưu hóa chuỗi cung ứng, do đó, điều cần thiết là tiếp cận và giảm thiểu các rủi ro liên quan có thể ảnh hưởng đến thương mại. Giá trị lô hàng cần được xác định tốt nhất bằng đánh giá chất lượng và số lượng dựa trên việc lấy mẫu và phân tích khách quan.

Vinacontrol được công nhận về chất lượng và tính toàn vẹn của các dịch vụ giám định. Là đối tác quen thuộc của các cơ quan quản lý nhà nước như Bộ Xây Dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ,… trong các dịch vụ phục vụ quản lý cho các vụ giám định vật liệu xây dựng, khoáng sản.

Từ kiểm tra đến thử nghiệm và quản lý rủi ro, chúng tôi sử dụng các công nghệ mới nhất để cung cấp cho bạn báo cáo dữ liệu chính xác và đáng tin cậy về hàng hóa của bạn khi chúng di chuyển dọc theo chuỗi cung ứng.

Chúng tôi đầu tư mạnh vào các chuyên gia kỹ thuật và thiết bị của mình để đảm bảo tất cả các dịch vụ của chúng tôi đáp ứng các yêu cầu của ngành, ISO và ASTM. Với lợi thế từ và kiến ​​thức chuyên môn địa phương của chúng tôi, tất cả đều được cung cấp bởi các chuyên gia tận tâm trong ngành mà bạn có thể tin tưởng.


LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Tự hào là thành viên của Vinacontrol Group – Tổ chức Giám định đầu tiên tại Việt Nam.
VINACONTROL THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
🏢 80 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
💻 vinacontrol.com.vn
✉ btt.hcm@vinacontrol.com.vn
☎ 028 3931 6323

TIN LIÊN QUAN

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.

DỊCH VỤ KIỂM KÊ KHÍ NHÀ KÍNH (KNK)

VINACONTROL TP. HCM ĐỒNG HÀNH CÙNG VINACAS TẠI SỰ KIỆN LỚN NHẤT NGÀNH ĐIỀU NĂM 2024

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC CỦA
NGỌC TRAI NGỌC HIỀN VÀ VINACONTROL TP. HỒ CHÍ MINH TẠI PHÚ QUỐC

VINACONTROL TP.HCM TIẾP ĐOÀN KHẢO SÁT PHỤC VỤ THẨM TRA DỰ ÁN LUẬT TIÊU CHUẨN VÀ QUY CHUẨN KỸ THUẬT CỦA ỦY BAN KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ VÀ MÔI TRƯỜNG

TIỆC TẤT NIÊN 2023 VINACONTROL TP. HCM VINACONTROL HCMC YEAR END PARTY 2023

LỄ KÝ KẾT BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC GIỮA TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG QUỐC GIA VÀ CÔNG TY VINACONTROL THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

VINACONTROL TP.HCM TRAO CHỨNG NHẬN HỮU CƠ TẠI GIA VIỄN, NINH BÌNH

THỬ NGHIỆM ĐẤT – NƯỚC TRONG CHỨNG NHẬN NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ