GIÁM ĐỊNH HÀNG HẢI

Ngày đăng:
30-03-2023

Dịch vụ giám định hàng hải của công ty giám định Vinacontrol TP. Hồ Chí Minh – bao gồm kiểm tra, kiểm định và đánh giá – đảm bảo tính hiệu quả và an toàn của chuỗi cung ứng xuất nhập khẩu của doanh nghiệp.

giam-dinh-hinh-quy-trinh
Giám định hàng hải Vinacontrol

1. Vai trò quan trọng của việc giám định vận tải biển

Vận tải đường biển nói riêng hay đường thủy nói chung là phương thức vận chuyển hàng hóa được đa số doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên thế giới lựa chọn để vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu bởi những ưu điểm như khối lượng vận tải khổng lồ so với các phương thức vận tải hàng không hay đường bộ…

Việc xác định tàu, thuyền và các phương tiện hàng hải đủ điều kiện, khả năng chuyên chở hàng hóa trên sông, biển cũng như đánh giá hiệu quả hoạt động, an toàn của các công trình phục vụ hàng hải như ụ nổi, bunker, bến cảng, bến tàu, bồn, bể chứa, container, đường ống, v.v… là điều kiện tiên quyết để bảo đảm an toàn cho cả con người và tài sản của doanh nghiệp.

Hiểu được tầm quan của ngành công nghiệp hàng hải, Vinacontrol đã xây dựng các giải pháp giám định hàng hải giúp các bên đánh giá được chính xác nhất về tàu thuyền, hàng hóa xuất nhập khẩu và các công trình phục vụ hàng hải có liên quan giúp doanh nghiệp cải thiện

 • Giám định khả năng hoạt động của tàu thuyền, trang thiết bị, nhiên liệu
 • Giám định khả năng hoạt động của cầu tàu, bến cảng
 • Lấy mẫu, giám định và thử nghiệm an toàn, chất lượng hàng hóa chuyên chở
 • Xác định khối lượng hàng rời bằng phương pháp đo mớn nước (giám định mớn nước)
 • Xác định khối lượng hàng lỏng bằng phương pháp đo thể tích
 • Giám định sạch sẽ, kín chắc, sự phù hợp hầm hàng và đo lường thể tích hầm hàng
 • Giám sát trước và trong quá trình xếp dỡ hàng hóa
 • Giám định trước khi giao hàng (Pre-Shipment Inspection)
 • Giám định tàu trước khi cho thuê/khi giao trả (on/off hire survey)
 • Giám định an toàn tàu, thuyền,ụ nổi, phương tiện hàng hải trước khi sửa chữa, phá dỡ
 • Giám định và phân bổ tổn thất hàng hóa, phương tiện vận tải hàng hải
 • Thẩm định giá trị tàu thuyền

2. Giám định mớn nước

Giám định mớn nước là một nghiệp vụ quan trọng, then chốt trong giám định hàng hải nhằm xác định khối lượng của hàng hóa, vật liệu được xếp lên hoặc dỡ xuống khỏi tàu thuyền dựa trên nguyên tắc  xác định sự thay đổi lượng giãn trước và sau khi xếp hoặc dỡ hàng khỏi tàu.

Trong rất nhiều trường hợp, tàu neo đậu để chuyển tải và xếp, dỡ hàng hóa tại vùng biển động, sóng nước dâng hạ với biên độ lớn khiến cho việc cắt mớn đúng lúc quyết định độ chính xác của phép đo. Với thế mạnh tuyệt đối về nghiệp vụ và kinh nghiệm từ những ngày đầu thành lập trong lĩnh vực hàng hải, các chuyên gia của Vinacontrol sẵn sàng cung cấp đến quý doanh nghiệp câu trả lời chính xác nhất về hàng hóa trong mọi điều kiện biến động của thời tiết.

3. Tại sao sử dụng lựa chọn dịch vụ giám định hàng hải của Vinacontrol

Ngành công nghiệp hàng hải, xuất nhập khẩu phải tuân theo một loạt các tiêu chuẩn, quy định ,sự phức tạp của chuỗi cung ứng do đó những tư vấn, lời khuyên chuyên môn của đội ngũ giám định hàng hải của chúng tôi sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tập trung cải thiện những yếu tố chính trong chuỗi cung ứng:

 • Đảm bảo hoạt động trơn tru hơn bằng cách giám sát chặt chẽ số lượng và chất lượng hàng hóa, cũng như việc bốc dỡ hàng hóa lên xuống
 • Hỗ trợ việc tuân thủ quy định của doanh nghiệp thông qua các đánh giá, báo cáo và chứng thư.
 • Quản lý thông tin hàng hóa và tài liệu xuất nhập khẩu.
 • Đảm bảo rằng các hoạt động hàng hải của quý doanh nghiệp được thực hiện theo các tiêu chuẩn thực hành tốt nhất và hàng hóa của được giám định cẩn thận

Được đánh giá là một trong những đơn vị đầu ngành trong ngành giám định. Dịch vụ giám định hàng hải của Vinacontrol được sử dụng rộng rãi bởi các doanh nghiệp, đối tác và là lựa chọn hàng đầu cho những dự án lớn của các doanh nghiệp trong ngành logistics như:

+ MAESRK
+ GEMADEPT
+ Tân cảng Sài gòn,

Cùng với nhiều đơn vị khác…

Dịch vụ giám định hàng hải của Vinacontrol được khách hàng đánh giá cao về tính chất lượng và độ tin cậy. Vinacontrol luôn đảm bảo rằng phương tiện vận tải tàu thuyền được kiểm tra và đánh giá theo các tiêu chuẩn quốc tế và các quy định liên quan.

Hơn hết, trong quá trình đánh giá Vinacontrol luôn ưu tiên tính minh bạch, cung cấp đầy đủ thông tin chính xác, tư vấn tận tình nhằm mang lại sự an tâm tuyệt đối cho quý doanh nghiệp tự tin tuyệt đối trong mọi quyết định liên quan đến số lượng, chất lượng, an toàn và sự phù hợp.

Dịch vụ giám định hàng hải của Vinacontrol là một trong những dịch vụ giám định hàng hải chuyên nghiệp và tin cậy nhất tại Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, sử dụng công nghệ hiện đại và đảm bảo tính minh bạch và chất lượng dịch vụ, Vinacontrol là sự lựa chọn tốt nhất cho việc giám định hàng hải. 

Hãy gọi cho Vinacontrol TP. Hồ Chí Minh ngay hôm nay để đảm bảo rằng các phương tiện tàu thuyền hay bất kì phương thức vận chuyển hàng hải của quý doanh nghiệp đã đủ điều kiện để vận chuyển hàng hoá của bạn đến nơi an toàn. 

Tự hào là thành viên của Vinacontrol Group – Tổ chức Giám định đầu tiên tại Việt Nam.
VINACONTROL THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
🏢 80 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
💻 vinacontrol.com.vn
✉ btt.hcm@vinacontrol.com.vn
☎ 028 3931 6323

TIN LIÊN QUAN

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.

DỊCH VỤ KIỂM KÊ KHÍ NHÀ KÍNH (KNK)

VINACONTROL TP. HCM ĐỒNG HÀNH CÙNG VINACAS TẠI SỰ KIỆN LỚN NHẤT NGÀNH ĐIỀU NĂM 2024

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC CỦA
NGỌC TRAI NGỌC HIỀN VÀ VINACONTROL TP. HỒ CHÍ MINH TẠI PHÚ QUỐC

VINACONTROL TP.HCM TIẾP ĐOÀN KHẢO SÁT PHỤC VỤ THẨM TRA DỰ ÁN LUẬT TIÊU CHUẨN VÀ QUY CHUẨN KỸ THUẬT CỦA ỦY BAN KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ VÀ MÔI TRƯỜNG

TIỆC TẤT NIÊN 2023 VINACONTROL TP. HCM VINACONTROL HCMC YEAR END PARTY 2023

LỄ KÝ KẾT BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC GIỮA TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG QUỐC GIA VÀ CÔNG TY VINACONTROL THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

VINACONTROL TP.HCM TRAO CHỨNG NHẬN HỮU CƠ TẠI GIA VIỄN, NINH BÌNH

THỬ NGHIỆM ĐẤT – NƯỚC TRONG CHỨNG NHẬN NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ