VỀ CHÚNG TÔI

VINACONTROL HỒ CHÍ MINH

Công ty TNHH Giám định Vinacontrol TP. Hồ Chí Minh (Vinacontrol TP. Hồ Chí Minh) là Công ty TNHH Một thành viên thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinacontrol.

Đây là Tổ chức giám định lớn được thành lập đầu tiên tại Việt Nam, có uy tín hàng đầu hiện nay với năng lực kỹ thuật giám định đa dạng, hoạt động trên phạm vi rộng, với đội ngũ giám định viên chuyên nghiệp, tay nghề cao và có thâm niên trong lĩnh vực giám định.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

THÀNH LẬP & phát triển

Thành lập chi nhánh

Năm 1976, thành lập Chi nhánh Giám định Hàng hóa xuất nhập Cảng Sài Gòn trực thuộc Tổng Nha Ngoại thương. Đây chính là tiền thân của Công ty TNHH Giám định Vinacontrol TP. Hồ Chí Minh hiện nay

Sự phát triển

Từ tháng 8 năm 2012 do quy mô hoạt động cũng như uy tín của chi nhánh ngày càng tăng mạnh, Vinacontrol TP. Hồ Chí Minh chính thức chuyển thành Công ty TNHH Giám định Vinacontrol TP. Hồ Chí Minh

Đăng ký doanh nghiệp

Công ty TNHH Giám định Vinacontrol TP. Hồ Chí Minh hoạt động theo Luật Doanh nghiệp nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp (đăng ký lần đầu: ngày 20 tháng 01 năm 2012) với Mã số Doanh nghiệp: 0311506751

Tuân thủ

Các hoạt động giám định của Công ty TNHH Giám định Vinacontrol TP. Hồ Chí Minh được thực hiện và tuân thủ đúng với Pháp luật Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và luật quốc tế.

Điểm mạnh

Điểm mạnh của chúng tôi là đủ khả năng thực hiện hầu hết các loại hình giám định trong nhiều lĩnh vực khác nhau và đáp ứng được các nhu cầu của các thị trường khó tính trên thế giới. Chứng thư giám định do Vinacontrol cấp được khách hàng trong nước cũng như quốc tế sử dụng rộng rãi để giải quyết nhiều vấn đề liên quan trong thương mại (như thanh toán, giao nhận, khiếu nại) và trong quản lý.

Chi nhánh

Hiện tại Vinacontrol TP. Hồ Chí Minh có 06 ban giám định, 01 Trung tâm Phân tích và Thử nghiệm và 03 chi nhánh tập trung ở ba địa điểm kinh tế quan trọng là: Nha Trang, Cần Thơ, Phú Mỹ.

UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

tầm nhìn

Vinacontrol phấn đấu trở thành tổ chức giám định có uy tín trên thế giới, tiến tới trở thành tập đoàn kinh tế mạnh.

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

sứ mệnh

Chú trọng xây dựng và phát triển đội ngũ, áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ và khoa học quản lý vào hoạt động của Công ty để tạo ra các dịch vụ và sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.
Đảm bảo lợi ích thiết thực cho khách hàng, người lao động, cổ đông và cộng đồng.

SƠ ĐỒ TỔ CHỨC

HỆ THỐNG QUẢN TRỊ

Vinacontrol được thành lập với đội ngũ các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm, cùng với hệ thống nhân viên nhiệt huyết, tận tâm

CHỨNG CHỈ CHẤT LƯỢNG

NĂNG LỰC

Hệ thống quản lý chất lượng của Vinacontrol TP. Hồ Chí Minh đáp ứng được yêu cầu của nhiều tiêu chuẩn quốc tế

ISO 9001:2015

Với nhận thức sâu sắc ý nghĩa của việc duy trì chất lượng dịch vụ bền vững, Vinacontrol đã sớm tìm cho mình được bước đi đúng đắn trong việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001 - Bộ tiêu chuẩn quốc tế được xây dựng nhằm trợ giúp các tổ chức, thuộc mọi loại hình và qui mô trong việc xây dựng, áp dụng và vận hành các hệ thống quản lý chất lượng.
Vinacontrol là tổ chức giám định đầu tiên của Việt Nam từ năm 1997 được BVQI Luân Đôn chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn ISO 9001.

ISO/IEC 17020-1:2012

Công ty TNHH Giám định Vinacontrol TP. Hồ Chí Minh được Văn phòng Công nhận Chất lượng (BoA) trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng chỉ công nhận tổ chức giám định có đủ năng lực giám định phù hợp theo các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO/ IEC 17020:2012 (TCVN ISO/IEC 17020:2012) với mã số VIAS 015.

ISO/IEC 17025:2017

Trung tâm Phân tích và Thử nghiệm 2 trực thuộc Vinacontrol Tp. Hồ Chí Minh được trang bị máy móc, thiết bị, đủ điều kiện để phân tích và thử nghiệm hầu hết các chủng loại hàng hóa theo tiêu chuẩn Việt Nam cũng như các tiêu chuẩn quốc tế (ISO, ASTM, AOAC...). Trung tâm Phân tích và Thử nghiệm 2 được Văn phòng Công nhận Chất lượng (BoA) cấp chứng chỉ công nhận Phòng thử nghiệm đã được đánh giá và phù hợp với các yêu cầu của ISO/IEC 17025:2017 với mã số VILAS 234.

ISO/IEC 17065:2012

Công ty TNHH Giám định Vinacontrol Tp. Hồ Chí Minh được Văn phòng Công nhận Chất lượng (BoA) trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng chỉ công nhận tổ chức chứng nhận có đủ năng lực tiến hành đánh giá và chứng nhận sản phẩm phù hợp theo yêu cầu của tiêu chuẩn ISO/ IEC 17065:2012 với mã số VICAS 047 - PRO.

ISO 45001:2018

ISO 45001:2018 là Hệ thống quản lý An toàn sức khỏe nghề nghiệp.
Nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng Hệ thống quản lý An toàn sức khỏe nghề nghiệp một cách khoa học và chặt chẽ nhằm ngăn ngừa những rủi ro về an toàn và sức khỏe cho người lao động. Kết quả đánh giá Hệ thống quản lý An toàn sức khỏe nghề nghiệp của Vinacontrol TP. Hồ Chí Minh phù hợp với các tiêu chuẩn của ISO 45001:2018 và đã được Trung tâm chứng nhận phù hợp (Quacert) cấp giấy chứng nhận.

ĐƠN VỊ

ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH BỘ NGÀNH

ĐƠN VỊ ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH THỰC HIỆN KIỂM TRA NHÀ NƯỚC BỞI CÁC BỘ NGÀNH

VƯƠN TẦM THẾ GIỚI

QUAN HỆ HỢP TÁC

Vinacontrol TP. Hồ Chí Minh kế thừa mối quan hệ hợp tác do Tập đoàn Vinacontrol đã thiết lập và xây dựng với nhiều tổ chức giám định hàng đầu các nước

Cargo Control Group (Đức)

SOEX (Nga)

CubaControl (Cuba)

NKKK, OMIC (Nhật Bản)

KSO SCISI (Indonesia)

MỐI QUAN HỆ HỢP TÁC

Hiệp hội thành viên chủ yếu

Vinacontrol TP. Hồ Chí Minh là thành viên của các tổ chức, hiệp hội. Những mối quan hệ hợp tác đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực trong việc phát triển, mở rộng dịch vụ giám định, trao đổi kỹ thuật, kinh nghiệm công tác và đào tạo giám định viên giữa các bên.