CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM HỢP QUY

CHỨNG NHẬN HỢP QUY THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Ngày đăng:
10-04-2023

I. Hợp quy thức ăn chăn nuôi

 • Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi là hoạt động đánh giá, chứng nhận về chất lượng sản phẩm trước khi lưu thông trên thị trường hoặc nhập khẩu phục vụ sản xuất
 • Từ ngày 1/7/2020, tất cả các tổ chức; cá nhân có liên quan đến hoạt động sản xuất; nhập khẩu thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam phải thực hiện chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi và được công bố phù hợp theo Thông tư số 04/2020/TT-BNNPTNT được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành kèm theo 02 quy chuẩn kỹ thuật

II. Phạm vi áp dụng

 • Thức ăn chăn nuôi nằm trong danh mục nhóm 2 – sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Chính vì vậy, cơ sở sản xuất, nhập khẩu có hoạt động liên quan đến kinh doanh thức ăn chăn nuôi ở Việt Nam bắt buộc chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy trước khi lưu hành sản phẩm ra ngoài thị trường.
 • Các sản phẩm thức ăn chăn nuôi cần chứng nhận hợp quy gồm:
 • Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh và thức ăn đậm đặc cho lợn, gà, chim cút, vịt, ngan.
 • Thức ăn tinh hỗn hợp cho bê, bò thịt.
 • Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho động vật cảnh (chim, chó, mèo và động vật cảnh khác)
 • Nguyên liệu thức ăn chăn nuôi đơn cho gia súc, gia cầm.
 • Thức ăn bổ sung, phụ gia thức ăn cho gia súc, gia cầm.

III. Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia quy định

 • Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã ban hành các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia để kiểm soát chất lượng thức ăn chăn nuôi,
 • QCVN 01-183:2016/BNNPTNT: về giới hạn tối đa cho phép hàm lượng độc tố nấm mốc, kim loại nặng và vi sinh vật trong thức ăn hỗn hợp cho gia súc, gia cầm.
 • QCVN 01-190:2020/BNNPTNT: về hàm lượng tối đa cho phép các chỉ tiêu an toàn trong thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu sản xuất thức ăn thủy sản.

IV. Quy trình chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi tại Vinacontrol HCM

 • Quy trình chứng nhận thức ăn chăn nuôi theo hình thức dựa trên kết quả thử nghiệm, giám định của tổ chức đánh giá sự phù hợp được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ định như Vinacontrol.

Phương thức 7: Quy trình chứng nhận hợp quy sản phẩm thức ăn chăn nuôi nhập khẩu

Phương thức 5: Quy trình chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi sản xuất trong nước

V. Lợi ích

Nâng cao năng lực cạnh tranh, tránh rủi ro pháp lý

 • Việc sớm chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi, doanh nghiệp có thể chứng tỏ được năng lực của mình trong ngành, cũng là một lợi thế giúp doanh nghiệp cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ trên thị trường.
 • Đồng thời là căn cứ để các cơ quan quản lý nhà nước có thể kiểm soát được về mức độ an toàn, chất lượng sản phẩm và môi trường khi đưa ra thị trường và tránh được các rủi ro pháp lý.

Tăng độ tin cậy của sản phảm, tạo niềm tin với khách hàng và đối tác

 • Doanh nghiệp đạt chứng chỉ chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi cho thấy sản phẩm đã đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn, chất lượng và môi trường, đó như là một lời cam kết với khách hàng và đối tác khi mua sử dụng. Và từ đó giúp doanh nghiệp gia tăng độ tin cậy của sản phẩm, nâng cao sự uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp trên thị trường.

Dễ dàng kiểm soát quá trình sản xuất, giảm thiểu chi phí và rủi ro

 • Bằng việc đánh giá, chứng nhận và công bố hợp quy thức ăn chăn nuôi sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thiện về thiết bị công nghệ, quy trình sản xuất và hệ thống quản lý chất lượng. Từ đó doanh nghiệp tạo ra những sản phẩm có chất lượng ổn định, cải tiến năng suất, giảm tỉ lệ sản phẩm lỗi hỏng và bồi thường thiệt hại.

Vinacontrol TP.HCM được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ định là tổ chức chứng nhận hợp quy lĩnh vực thức ăn chăn nuôi.

 • Giấy chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi do Vinacontrol TP.HCM cấp có giá trị pháp lý và được chận nhận khi doanh nghiệp làm các thủ tục công bố chất lượng, thủ tục kiểm tra nhà nước.
 • Chỉ định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
 • Quyết định số 89/QĐ-CN-TACN của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ định Vinacontrol TP. HCM thực hiện chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi theo phương thức 5 và phương thức 7.

Với Vinacontrol TP.HCM, chất lượng dịch vụ luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

 

Tự hào là thành viên của Vinacontrol Group – Tổ chức Giám định đầu tiên tại Việt Nam.
VINACONTROL THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
🏢 80 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
💻 vinacontrol.com.vn
✉ btt.hcm@vinacontrol.com.vn
☎ 028 3931 6323

TIN LIÊN QUAN

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.

DỊCH VỤ KIỂM KÊ KHÍ NHÀ KÍNH (KNK)

VINACONTROL TP. HCM ĐỒNG HÀNH CÙNG VINACAS TẠI SỰ KIỆN LỚN NHẤT NGÀNH ĐIỀU NĂM 2024

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC CỦA
NGỌC TRAI NGỌC HIỀN VÀ VINACONTROL TP. HỒ CHÍ MINH TẠI PHÚ QUỐC

VINACONTROL TP.HCM TIẾP ĐOÀN KHẢO SÁT PHỤC VỤ THẨM TRA DỰ ÁN LUẬT TIÊU CHUẨN VÀ QUY CHUẨN KỸ THUẬT CỦA ỦY BAN KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ VÀ MÔI TRƯỜNG

TIỆC TẤT NIÊN 2023 VINACONTROL TP. HCM VINACONTROL HCMC YEAR END PARTY 2023

LỄ KÝ KẾT BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC GIỮA TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG QUỐC GIA VÀ CÔNG TY VINACONTROL THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

VINACONTROL TP.HCM TRAO CHỨNG NHẬN HỮU CƠ TẠI GIA VIỄN, NINH BÌNH

THỬ NGHIỆM ĐẤT – NƯỚC TRONG CHỨNG NHẬN NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ